BỆNH TAY, CHÂN, MIỆNG

benh TCM

(Image ©Mediscan)

Tổng quát

Bệnh tay, chân, miệng là một bệnh vi rút thường gặp, thường tác động đến nhũ nhi và trẻ em dưới 5 tuổi. Tuy nhiên, đôi khi bệnh xảy ra ở người trưởng thành. Triệu chứng bệnh gồm có sốt, loét giống bọng nước trong họng (herpangina) và nổi ban trên da.

Continue reading

SỐT XUẤT HUYẾT DENGUE

Sốt xuất huyết Dengue là một nhiễm trùng nặng, có thể làm chết người, lan truyền do vài loại muỗi.

sot xuat huyen

Nguyên nhân

Có bốn loại vi rút dengue khác nhau gây ra sốt xuất huyết dengue. Sốt xuất huyết dengue xảy ra khi một người bị muỗi đã nhiễm vi rút đốt. Muỗi Aedes aegypti là loài muỗi chính lây truyền bệnh này.

Continue reading

COPD LÀM TĂNG NGUY CƠ TỬ VONG TIM ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ NHỊP TIM KHÔNG ĐỀU

Nhưng bệnh phổi này không gắn với nguy cơ tăng đột quỵ ở những bệnh nhân này

COPD - atrial fibrilation

20.5.2015 (HealthDay News) – Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) làm tăng nguy cơ tử vong do tim và do tất cả các nguyên nhân khác ở người có rối loạn nhịp tim thường gặp gọi là rung nhĩ, một nghiên cứu mới đây phát hiện.

Continue reading

HỌC CÁCH NHẬN BIẾT CÁC DẤU HIỆU CỦA NGHIỆN RƯỢU

Các triệu chứng thèm rượu (withdrawal symptoms), rắc rối trong quan hệ là các dấu hiệu báo động

alcohol

05.5.2015 (HealthDay News) – Hơn 17 triệu người Mỹ lạm dụng rượu hoặc nghiện rượu. Nhưng không phải ai cũng có thể nói rõ lúc nào uống rượu nhiều bước qua mức nghiện rượu.

Để giúp xác định khi nào nhậu nhẹt trở nên có vấn đề, BS William Jacobs, trưởng khoa nghiện, Khoa Y, Đại học Georgia Regents, phát họa năm dấu hiệu chính của lạm dụng rượu hoặc nghiện rượu:

Continue reading

XƠ PHỔI VÔ CĂN

xo phoi vo can

Xơ phổi (pulmonary fibrosis) mô tả một nhóm bệnh phổi trong đó việc thành phế nang dày lên do hóa sẹo có thể gây ra ho, khó thở, mệt mỏi và làm giảm nồng độ oxy trong máu. Xơ phổi có thể do một kích thích phổi xác định được, nhưng trong nhiều trường hợp nguyên nhân không rõ. Những trường hợp nguyên nhân gây ra xơ phổi không rõ được chẩn đoán là xơ phổi vô căn (idiopathic pulmonary fibrosis).

Continue reading