Mùi hôi của cơ thể

Mùi hôi của cơ thể có thể là dấu hiệu của bệnh

Có ai từng nói với bạn rằng cơ thể của bạn có mùi hôi hay không? Hơi thở hôi hoặc hôi nách có thể xảy ra với bất cứ ai, ở mọi lứa tuổi. Dù bạn có nhận thấy chúng hay không, một số mùi cơ thể có thể báo hiệu sức khỏe có vấn đề. Nhưng hầu hết các mùi hôi hơi thở và mùi hôi cơ thể đều bình thường.

Continue reading

Có nên làm bác sĩ không con?

AZIT NÊXIN
(Chuyện Thổ Nhĩ Kỳ)

Chúng ta thiếu thầy thuốc là thế, nhưng một số người vẫn phải chạy sang Âu, sang Mỹ kiếm ăn! Thì ra có những nhà thông thái nửa mùa của chúng ta muốn rằng các bác sĩ trẻ học ở nước ngoài trở về trước hết phải qua một kỳ sát hạch rồi mới được hành nghề.

– Anh về nước làm gì? – Một bác sĩ già, giàu kinh nghiệm, làm giám khảo hỏi.

– Ðể làm việc, để chữa bệnh ạ.

– Hừm, tất nhiên… Ngoài ra anh còn biết làm gì nữa?

– Thế là thế nào ạ?

Continue reading

“LIỆU PHÁP XACXAPARILA” – Truyện ngắn của O’Henry

Hồi đó tôi tự xưng là Bác sĩ Wanugh-hoo, chuyên gia y học dân tộc của người da đỏ – Jeff Peters kể (thực ra hắn chỉ là tay chuyên bán cao đơn hoàn tán và thuốc ho lẩm cẩm ở các góc phố) – kiếm ăn cũng rất chật vật. Tôi đến thị trấn Fisher Hill mà trong túi chỉ còn năm đô. Tôi mua một chai bia, và vào khách sạn. Đời thấy tươi lên liền khi tôi thấy phòng không bị cúp nước và vỏ bia chất cả chục cái trong góc phòng.

Làm thuốc giả hả? Không dám đâu! Với một chai canh-ki-na, một ít anilin và chai bia đó, tôi chế được cả đống chai thuốc ho mà sau này còn nghe người ta hỏi thăm mua thêm.

Continue reading