NHỮNG THAY ĐỔI DẤU HIỆU SINH HỌC Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

Dấu hiệu sinh học (vital signs) gồm có thân nhiệt, nhịp tim, nhịp thở và huyết áp. Khi bạn lớn tuổi, dấu hiệu sinh học của bạn có thể thay đổi tùy theo mức độ bạn mạnh khỏe như thế nào. Một số bệnh có thể làm thay đổi một hoặc nhiều dấu hiệu sinh học.

Kiểm tra các dấu hiệu sinh học có thể giúp nhân viên y tế theo dõi sức khỏe và bệnh có thể có của bạn.

Continue reading

ĐỊNH NGHĨA TĂNG HUYẾT ÁP HẠ XUỐNG

13.11.2017 (HealthDay News) –  Gần phân nửa số người Mỹ trưởng thành sẽ được xem như bị tăng huyết áp theo các hướng dẫn mới, do các cơ quan y tế về tim hàng đầu của Hoa Kỳ công bố.

Các hướng dẫn mới hạ thấp ngưỡng chẩn đoán đối với tăng huyết áp mức 1 xuống 130/80, từ mức trước đây là 140/90, theo một công bố chung của American Heart Association (AHA) và American College of Cardiology (ACC).

Continue reading

GẦN 4 TRIỆU NGƯỜI CHẾT TRÊN TOÀN CẦU MỖI NĂM DO HEN, COPD

Ở các nước nghèo, các bệnh hô hấp này thường không được chẩn đoán, không được điều trị

16.8.2017 (HealthDay News) – Hai bệnh phổi mạn tính chủ yếu – hen và COPD – giết chết gần 4 triệu người trên toàn cầu mỗi năm, một báo cáo mới cho biết.

Nghiên cứu tính toán rằng 3,2 triệu người chết trong năm 2015 vì COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) – một nhóm các tình trạng phổi bao gồm khí phế thủng và viêm phế quản mạn tính, thường gắn liền với hút thuốc lá. Hen suyễn gây nên 400.000 tử vong nữa, báo cáo này cho biết.

Continue reading

5 CÁCH THIẾT YẾU DÀNH CHO BỆNH NHÂN NẰM VIỆN VÀ NGƯỜI ĐẾN THĂM

Hãy bắt đầu bằng cách giữ sạch đôi bàn tay

5cach

28.5.2017 (HealthDay News) – Nhiễm trùng từ trong bệnh viện có thể nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng.

Nhưng bệnh nhân và người đến thăm có thể giúp ngăn ngừa sự lây truyền của những mầm bệnh nguy hiểm bằng cách giữ sạch đôi bàn tay, các nhân viên y tế nói.

Continue reading