NGƯỜI ĐÀN BÀ PHÙ PHIẾM. Anton Chekhov

I

Hôm cưới Onga Ivanốpna có đông đủ những người bạn thân, những người quen của nàng đến dự.

– Các bạn thử nhìn xem: ở anh ấy cũng có một cái gì dáng để ý đấy chứ? – Nàng vừa nói với bạn bè của mình vừa đưa mắt về phía chồng như muốn phân trần rằng tại sao nàng lại lấy một người giản dị, rất bình thường, hoàn toàn không có gì nổi bật cả.

Continue reading

NHÀ TU HÀNH VẬN ĐỒ ĐEN. Anton Pavlovich Chekhov

I

Thạc sĩ Anđrây Vaxilích Kôrvin làm việc căng thẳng, mệt mỏi đến mức thần kinh rã rời. Anh không đi chữa đâu cả, nhưng có lần nhân một bữa rượu tình cờ, anh kể bệnh của mình với ông bạn thầy thuốc, và ông này khuyên nên về thôn quê mà ở qua suốt mùa xuân, mùa hè. Vừa dịp đó lại có bức thư dài của cô Tanhia Pêxốtxkaia gửi đến mời anh về làng Bôrixôpka nghỉ ngơi. Và anh quyết định quả thật anh cũng nên đi chơi đâu đó một thời gian.

Đầu tiên, vào tháng tư, anh trở về làng quê mình là Kôrvinka, ở đây anh sống đơn độc trong ba tuần lễ liền; rồi sau đó đến nhà cụ Pêxốtxki, một nhà làm vườn nổi tiếng ở nước Nga, người trước đây đã từng đỡ đầu, dạy dỗ anh. Từ Kôrvinka đến Bôrixôpka, nơi gia đình cụ Pêxốtxki ở người ta tính không quá 70 dặm và ngồi trong cỗ xe có lò xo giảm sốc mà đi trên con đường êm đềm mùa xuân ấy quả là một lạc thú.

Continue reading

HƯỚNG DẪN MỚI DÀNH CHO NGƯỜI DỊ ỨNG MŨI

sneezing

Test được khuyến cáo, chụp xoang không dành cho viêm mũi dị ứng

02.02.2015 (HealthDay News) – Các hướng dẫn đã được công bố để giúp cho bác sĩ chẩn đoán và điều trị nghẹt mũi và nhảy mũi dành cho một trong sáu người Mỹ bị dị ứng mũi,.

Khuyến cáo của Viện phẫu thuật đầu mặt cổ Hoa Kỳ đưa ra những việc cần làm và không làm để điều trị viêm mũi dị ứng.

Continue reading

QUÁ NHIỀU RƯỢU Ở TUỔI TRUNG NIÊN LÀM TĂNG NGUY CƠ ĐỘT QUỊ

Vùng nguy hiểm: hơn 2 ly rượu mỗi ngày

29.01.2015 (HealthDay News) – Quá nhiều rượu ở tuổi trung niên có thể làm tăng nguy cơ đột quị của bạn giống như là tăng huyết áp hoặc tiểu đường, một nghiên cứu mới cho biết.

Người uống trung bình hơn 2 ly mỗi ngày có nguy cơ đột quị tăng lên 34% so với người uống trung bình ít hơn nửa ly mỗi ngày, theo các phát hiện công bố ngày 29.01.2015 trong tạp chí Stroke.

Continue reading