HO LÀ GÌ?

Ho là một phản xạ tự nhiên bảo vệ phổi của bạn. Ho giúp làm sạch đường thở của bạn khỏi các chất kích thích phổi như khói thuốc lá và chất nhầy, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Ho cũng có thể là một triệu chứng của một tình trạng bệnh.

Ho kéo dài có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu như đau ngực, mệt, chóng mặt và mất kiểm soát bọng đái. Ho cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, giao tiếp và công việc.

Continue reading

TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI CÓ THỂ HIỆU QUẢ TIẾT KIỆM

Lợi ích có thể thấy được ở người hút thuốc dài hạn khi thử nghiệm được thực hiện bởi những chuyên gia thành thạo

lungcancer

05.11.2014 (HealthDay News) – Tầm soát ung thư phổi với CT có thể hiệu quả tiết kiệm trong việc cứu người, một nghiên cứu mới gợi ý.

Nhưng có hai điểm lưu ý đối với phát hiện này – qui trình này phải được tiến hành bởi chuyên gia thành thạo và tầm soát này phải được tiến hành trên nhóm người hút thuốc lâu dài rất đặc thù, các nhà nghiên cứu lưu ý.

Các kết quả từ Thử nghiệm Tầm soát Phổi Quốc gia cho thấy cách đây bốn năm, quét CT hàng năm có thể làm giảm 20% tử vong do ung thư phổi ở người lớn tuổi, hút thuốc lâu dài.

Continue reading

NHÀ Ở CHẤT LƯỢNG KÉM GẮN LIỀN VỚI TỈ LỆ HEN SUYỄN CAO HƠN Ở TRẺ EM

Khi số lượng con gián và nấm mốc tăng lên, số lần nhập viện vì cơn hô hấp tăng lên, nghiên cứu cho thấy.

nam moc

04.11.2014 (HealthDay News) – Có nhiều bằng chứng hơn về việc nhà ở chất lượng kém hơn gắn liền với tỉ lệ cơn hen suyễn tăng cao hơn ở trẻ em.

Continue reading

NGƯNG THỞ LÚC NGỦ CÓ THỂ LẤY MẤT MỘT ÍT TRÍ NHỚ CỦA BẠN

Nhớ lại những chuyện hàng ngày khó hơn hơn đối với người có giấc ngủ bị gián đoạn vào chu kỳ giấc mơ

ngung tho luc ngu - tri nho

31.10.2014 (HealthDay News) – Ngưng thở lúc ngủ có thể khiến bạn khó nhớ lại những chuyện đơn giản, như chỗ bạn đậu xe hoặc chỗ để chìa khóa nhà, một nghiên cứu nhỏ cho biết.

Các thử nghiệm trên 18 người bị ngưng thở lúc ngủ nặng cho thấy rằng năng lực này – gọi là trí nhớ không gian – bị tổn hại khi ngưng thở lúc ngủ làm gián đoạn giấc ngủ chu kỳ cử động mắt nhanh (rapid eye movement – REM), ngay cả khi các chu kỳ khác của giấc ngử không bị ảnh hưởng. Giấc ngủ cử động mắt nhanh là sâu nhất, lúc này các giấc mơ xuất hiện một cách điển hình.

Continue reading