THUỐC LÁ VÀ MANG THAI

Ở Hoa Kỳ, có khoảng 11,4 % phụ nữ mang thai hút thuốc lá. Phụ nữ thường xuyên hút thuốc khó thụ thai hơn. Phụ nữ cai thuốc lá khi biết mình mang thai (hoặc ít nhất trong 3 tháng đầu của thai kỳ) tăng cơ hội có được một đứa con đầy đặn, khỏe mạnh. Cai thuốc lá, nhất là lúc đang mang thai có thể khó khăn, do đó cai thuốc lá trước khi thụ thai là rất quan trọng. Cai thuốc lá không phải dễ, nhưng có những việc bạn có thể thực hiện để hỗ trợ; hãy nói chuyện với thầy thuốc, gia nhập một chương trình cai thuốc lá tại nơi ở hoặc gọi cho một số điện thoại giúp bỏ thuốc lá. Chúng là những cách giúp bạn cai thuốc lá.

Continue reading

THỂ DỤC CÓ BÙ ĐẮP ĐƯỢC TỔN HẠI DO RƯỢU?

Thậm chí làm vườn, đi bộ nhanh cũng làm giảm nguy cơ tử vong liên quan đến say rượu

08.9.2016 (HealthDay News) – Một nghiên cứu mới nói rằng thể dục cường độ trung bình có thể bù đắp một số tác hại của rượu. Tin này chắc làm vui lòng người uống rượu ở mọi nơi.

Bình thường, uống rượu làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư và do tất cả mọi nguyên nhân, các nhà nghiên cứu nói. Nhưng chỉ 2 giờ rưởi hoạt động thể chất một tuần có thể làm giảm các khả năng này, một nghiên cứu lớn trên người dân Anh phát hiện.

Continue reading