08.12.2016 (HealthDay News) – Tủ lạnh của bạn có thể sẽ đầy ấp thứ còn lại sau những bữa ăn lễ. Sau đây là một số mẹo để lưu trữ thức ăn an toàn, theo Trung tâm Phòng Chống Bệnh Hoa Kỳ:
+ Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh từ 0 đến 4 độ C (33 đến 40 độ F), và tủ đông từ – 17 độ C (0 độ F) trở xuống.
+ Phải lưu trữ bất cứ thịt, trứng, rau quả và sữa trong vòng 2 giờ sau khi mang về.
+ Đặt thịt tươi ở ngăn đáy, cách xa thức ăn đã chế biến.
+ Loại bỏ bất cứ thức ăn nào đã để ở nhiệt độ phòng quá hai giờ.
+ Đặt các thức ăn đã bị mềm hoặc đã tẩm ướp vào tủ lạnh.
Nguồn: MedlinePlus
https://medlineplus.gov/news/fullstory_162454.html
Trần Thanh Xuân dịch